Gõ cửa thiên đường tình dục, xem người Đức dạy… “yêu”

Quê hương của Masculan® – nước Đức – là nơi có đời sống tình dục rất phóng khoáng. Có thể coi nơi đây như là thiên đường tình dục trên hạ giới thực thụ. Đây còn là quốc gia mà mại dâm được coi là hoạt động hợp pháp, gái “bán hoa” thậm chí còn được cấp chứng chỉ hành nghề và có tới 30% dân số thú nhận từng có tình 1 đêm. Các bậc phụ huynh ở quốc gia này đã giáo dục giới tính cho con cái bằng cách nào?

Tại Việt Nam: Bao cao su vẫn còn là từ “nhạy cảm”

Tình dục luôn là chủ đề cấm kị, né tránh của các ông bố, bà mẹ Việt khi nói chuyện với con cái. Các bài học về giới tính tại trường học chỉ được coi là hoạt động ngoại khóa, có hay không không quan trọng. Những người trẻ dễ dàng đăng bài công khai trên các mạng xã hội khoe cảnh ôm ấp, hôn hít nhau ngay trong lớp học nhưng lại e ngại việc bị “phát hiện” mang bao cao su theo người.

Một chi tiết nhỏ nữa cho thấy mức độ nhạy cảm về tình dục của người Việt. Đó là các nhãn hàng bao cao su, điển hình như masculan®, được bố trí bày bán ngay ở quầy thu ngân của các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị để người mua sẽ chỉ cần nhặt một hộp bao cao su và đưa cho thu ngân thanh toán.

Hành động nhanh chóng và im lặng – tránh mọi câu hỏi ngại ngùng hay giây phút xấu hổ khi mua sản phẩm cũng phần nào thể hiện được tính nhạy cảm khi suy nghĩ về bao cao su tại Việt Nam.

Gõ cửa thiên đường tình dục, xem người Đức dạy… “yêu”
Ấy vậy nhưng tình dục xa lạ hay thực sự “cấm kị” với người trẻ Việt không? Câu trả lời là KHÔNG!

Và sự thật thì độ tuổi quan hệ tình dục trung bình ở Việt Nam ngày càng thấp. Tỷ lệ vị thành niên hiểu về khả năng mang thai sau khi quan hệ tình dục lần đầu không cao: Có tới hơn 30% “không biết” điều này. Hơn 50% vị thành niên và thanh niên không muốn sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Tỉ lệ người mắc các bệnh STDs (bệnh lây lan qua đường tình dục) cũng ngày càng tăng.

Ở nước Đức: Thiên đường tình dục cứ việc thoáng, nhưng phải an toàn!

30% dân số Đức cho biết từng có cuộc tình 1 đêm, 30% không ngại thừa nhận đã từng quan hệ tình dục nơi công cộng. Tại Đức, mại dâm được hợp pháp hoá từ cách đây hơn 1 thập kỉ và gái mại dâm thậm chí còn được cấp chứng chỉ hành nghề. Người dân Đức, đặc biệt là phái mạnh, đánh giá rất cao vai trò của đời sống tình dục viên mãn. Họ thậm chí còn tôn vinh tình dục là một thước đo cho sự thành công của người đàn ông.

Chừng đó đủ để thấy, quê hương của bao cao su masculan® là một thiên đường tình dục “sung sướng”  của châu Âu, với đời sống tình dục phóng khoáng và đi kèm là các sản phẩm bao cao su chất lượng bậc nhất thế giới. Vậy nhưng, số người Đức mắc bệnh lây qua đường tình dục rất ít, số ca nhiễm HIV qua đường tình dục chỉ bằng 1/6 so với Mỹ. Những con số tưởng chừng mâu thuẫn này chính là kết quả của chương trình giáo dục giới tính toàn diện nhất thế giới của người Đức.

Gõ cửa thiên đường tình dục, xem người Đức dạy… “yêu”
Đến Đức, bạn sẽ được học cả cách quan hệ tình dục an toàn

Những đứa trẻ ở Đức ngay từ nhỏ đã được cha mẹ giáo dục cho về “vùng khác biệt giới tính” cũng như các biện pháp đảm bảo an toàn khi có quan hệ tình dục.

Một ông bố đơn thân tại Đức đã từng có chia sẻ gây nhiều chú ý. Đó là ngay từ khi con gái mới 2 tuổi, hai bố con đã từng tắm chung. Cô bé nhanh chóng nhận ra sự khác biệt ở phần dưới cơ thể và khi đó, ông bố đã giải thích rõ ràng cho con rằng: “Nam và nữ có sự khác biệt. Con cần bảo vệ ‘vùng khác biệt’ của bản thân mình“.

Trẻ hỏi về quan hệ tình dục ư? Thay vì một lênh cấm hay những lời đe doạ, phụ huynh Đức sẽ cung cấp cho con mình một cuốn sách giải phẫu cơ thể, những lời giải thích từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài cho việc trứng và tinh trùng gặp gỡ…”.

Không chỉ dừng trong ranh giới của người Đức dạy người Đức, năm 2016, chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel từng phải đối mặt với làn sóng phản đối mạnh mẽ của người dân bản địa với chính sách mở cửa tị nạn. Phần lớn trong số 1,1 triệu dân tị nạn đến Đức đều không được giảng dạy về tình dục tại đất nước của mình.

Gõ cửa thiên đường tình dục, xem người Đức dạy… “yêu”
Chính phủ Đức đã tạo ra các chương trình dạy về giới tính và tình dục cho người tị nạn

Họ không có ý thức sử dụng các biện pháp quan hệ như bao cao su. Điều đó mang đến hiểm hoạ tình dục không an toàn và nhiều cuộc tấn công tình dục (điển hình là sự kiện Đêm giao thừa nhục nhã ở thành phố Cologne đầu năm 2016). Với 1 quốc gia được coi như thiên đường tình dục như nước Đức, thì đây là 1 điều khó chấp nhận.

Bởi vậy, chính phủ đã quyết định hỗ trợ tài chính cho một dự án kì lạ có “một không hai”: Giảng dạy người tị về các vấn đề liên quan đến tình dục an toàn thông qua website Zanzu và sách minh hoạ phát hành toàn quốc! Các cuốn sách thậm chí còn được dịch ra 13 thứ tiếng để tất cả mọi người đều có thể dễ dàng tìm hiểu.

Thiên đường tình dục an toàn bởi sản phẩm chất lượng

Hãy sex phóng khoáng và mạnh mẽ như người Đức: Mạnh mẽ trong hành động, mãnh liệt trong cảm xúc. Nhưng cũng đừng quên sex an toàn cùng bao cao su masculan®, như người Đức!


Viết một bình luận

Chat online  
Zalo

Giỏ hàng

gọi ngay