Cybersex là gì? – Tình yêu online hay dại dột thời 4.0?

Internet đã thương mại hóa và phổ biến khắp thế giới từ những năm 90. Công nghệ ngày càng phát triển giúp cho việc liên lạc trao đổi trực tiếp giữa người và người ngày càng đơn giản hơn. Liệu có chăng tồn tại khái niệm sex ảo – cybersex trên internet?

Cybersex là gì?

Cybersex là sự tham gia của người dùng Internet vào các cuộc trò chuyện tình dục và tham gia về thể chất ở mức độ có thể thỏa mãn ham muốn tình dục trên máy tính cá nhân hoặc các thiết bị hỗ trợ Internet khác. Sự tương tác này có thể xảy ra giữa 2 người hoặc nhiều hơn.

Cybersex đã thay đổi nhiều lần theo thời gian khi công nghệ liên tục được đưa đến cho người dùng với sự dễ dàng và giá cả phải chăng và khi mà công nghệ Internet nói riêng tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết các ngành nghề.

Một trong những hình thức đặc biệt đã xuất hiện từ Cybersex đó là cyber-affair (tạm gọi là quan hệ ảo). Quan hệ tình dục trên mạng là bất kỳ mối quan hệ lãng mạn hoặc có xu hướng tình dục nào được bắt đầu thông qua giao tiếp trực tuyến và được duy trì chủ yếu qua các cuộc trò chuyện điện tử diễn ra trên cộng đồng mạng.

Cybersex là gì? - Tình yêu online hay dại dột thời 4.0?

Các mối quan hệ kiểu này có thể diễn ra liên tục giữa hai hoặc nhiều người hoặc có thể là những trường hợp ngẫu nhiên của các cuộc gặp gỡ trong phòng trò chuyện khiêu dâm giữa những người lạ. Các hoạt động trên Cybersex hầu hết được phân loại là các trường hợp không chung thủy và trụy lạc tình dục.

Các hình thức của Cybersex

Sexting – Nhắn tin tình dục

Sexting hay “sex texting” liên quan đến việc gửi tin nhắn, biểu tượng cảm xúc và hình ảnh khiêu dâm hoặc tình dục cho bạn tình. Sexting có thể được sử dụng như một cách để tán tỉnh khi bạn ở xa nhau, hoặc thậm chí để làm cho cuộc tình thú vị hơn khi bạn ở bên nhau.

Khi nhắn tin, điều quan trọng là phải biết đối tác của bạn sử dụng điện thoại của họ như thế nào và ở đâu. Gửi một tin nhắn trêu chọc có thể bị bạn bè, đồng nghiệp của “đối tác” vô tình đọc được. Nếu không cẩn thận sẽ mang lại những rắc rối phiền toái không đáng có cho người đó và cả chính bản thân.

Điều quan trọng là phải nhận thức được quyền riêng tư của bạn khi bạn nhắn tin. Sexting không phải là điều bạn nên làm với người mà bạn không hoàn toàn tin tưởng. Hãy nhớ rằng, hầu hết các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại… đều có thể chụp và lưu ảnh chụp của bất kỳ thứ gì trên màn hình.

Cybersex là gì? - Tình yêu online hay dại dột thời 4.0?

Do đó, hãy suy nghĩ về việc liệu bạn có cảm thấy thoải mái việc người khác (ko phải bạn tình) nhìn thấy những thông tin hình ảnh riêng tư đó của bạn hay không, cũng như liệu bạn có tin tưởng 100% “đối tác” của mình sẽ  không chia sẻ chúng hay không.

Webcam sex

Cái tên nói lên tất cả. Hai người – hoặc nhiều hơn – có thể kết nối với nhau thông qua các app, công cụ có hỗ trợ tính năng livechat và thực hiện tương tác tình dục. Nó cũng có thể mang lại cảm giác vui, thú vị hoặc nó cũng sẽ khiến bạn cảm thấy ngại ngùng, mà cũng có thể là cả 2.

Cũng tương tự như sexting nhưng “nặng đô hơn” là bạn sẽ show ra những hình ảnh “live” hót hòn họt của mình. Chính vì vậy nếu những thông tin hình ảnh này bị lan truyền, phát tán lên mạng thì nó sẽ gây ra những tác động còn lớn hơn cả sexting.

Cybersex là gì? - Tình yêu online hay dại dột thời 4.0?

Pornography

Cho dù bạn solo một mình hay không, thì một cách để tham gia vào cybersex là xem phim “con heo” hoặc đọc các tranh ảnh, sách truyện có nội dung khiêu dâm trên mạng. Có nhiều trang web cung cấp nội dung khiêu dâm phù hợp với sở thích của bất kỳ ai, cho dù những sở thích đó liên quan đến tình cảm lãng mạn trai gái hay tình dục đồng tính.

Mọi người thường nghĩ là xem phim “con heo” hoặc đọc mấy cái loại tranh ảnh khiêu dâm chỉ dành cho các ông FA. Tuy nhiên, các cặp đôi cũng có thể xem hoặc đọc cùng nhau trên giường, hoặc cùng xem qua mạng nếu ở khoảng cách xa. Đây có thể là một cách để làm tăng cảm giác hưng phấn hoặc tạo ra những ý tưởng mới thú vị cho cuộc vui của bạn.

Teledildonics – Adult Toys

Cybersex là gì? - Tình yêu online hay dại dột thời 4.0?

Cái này là dành cho bác nào nhà có điều kiện mà bồ ở xa quá với không tới đấy ạ. Mục đích của việc sử dụng những loại đồ chơi tình dục công nghệ cao có chức năng điều khiển từ xa là đem lại cảm giác kích thích, động chạm cơ thể cho bạn tình. Mặc dù cũng không phải là phương án tối ưu nhưng trong trường hợp yêu xa và có điều kiện kinh tế thì đây cũng là giải pháp chấp nhận được.

Virtual Reality Sex – Tình dục thực tế ảo

“Ông tổ” của các mối quan hệ thực tế ảo và tình dục, là cộng đồng trực tuyến “Second Life”. Được tạo ra lần đầu tiên vào năm 2003, nó có hàng triệu người dùng sống, làm việc và thậm chí quan hệ tình dục trong môi trường ảo này. Second Life không phải là một giải pháp nhanh chóng khi bạn đang tìm kiếm một cuộc sống tình yêu trực tuyến, vì sự đầu tư ban đầu về thời gian, kỹ năng và đôi khi tiền bạc có thể là khá nhiều.

Tuy nhiên, một số người cũng có những mối quan hệ lãng mạn và tương tác tình dục rất viên mãn trong thế giới ảo 3 chiều này. Thế giới ảo này cũng cho phép mọi người có cơ hội thử nghiệm với các hình đại diện, giới tính và hình thức tình dục khác nhau mà không thể có trong thế giới vật chất, một điều mà nhiều người coi là một điểm cộng lớn.

Cybersex là gì? - Tình yêu online hay dại dột thời 4.0?

Để tham gia vào các môi trường cộng đồng trực tuyến ảo như thế này thì chi phí mua trang thiết bị là khá lớn. Bạn sẽ phải đầu tư 1 hệ thống máy tính cấu hình cao, mua các bộ VR headset, headphone và thêm 1 số phụ kiện đi kèm. Nếu bạn có điều kiện tài chính và muốn trải nghiệm cảm giác mới thì có thể thử AR, VR nhưng cẩn thận không là trở thành con nghiện game lúc nào không hay đấy.


Viết một bình luận

Chat online  
Zalo

Giỏ hàng

gọi ngay